CALL: 024 39960199 / 0965866 188

Hướng tới du lịch biển không rác thải nhựa

Rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm khác đang tác động tiêu cực đến môi trường, sức khỏe con người. Trong đó, ngành Du lịch biển cũng chịu tác động không nhỏ.

Hướng tới du lịch biển không rác thải nhựa

Rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm khác đang tác động tiêu cực đến môi trường, sức khỏe con người. Trong đó, ngành Du lịch biển cũng chịu tác động không nhỏ.

    Dân vận khéo trong thu gom rác thải, phân loại phế liệu
    Nói không với rác thải nhựa
    Philippines từ chối đề nghị của Canada về xử lý "khủng hoảng rác thải"
    'Hãy cứu biển' - Triển lãm ảnh đầu tiên về rác thải nhựa ở Việt Nam

Túi nylon, chai nhựa... trở thành một trong những vật dụng được dùng phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm khác đang tác động tiêu cực đến môi trường sống. Trong thời gian qua, công tác giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường tại khu vực Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu được các đơn vị thực hiện hiệu quả, thông qua phong trào "Khách ra đảo không mang chai nhựa, túi nhựa lên tàu".
hàng ngày, các cán bộ của cảng vụ đường thủy nội địa trực tiếp xuống nhắc nhở, tuyên truyền cho các chủ tàu tại cảng tàu khách du lịch Quốc tế Tuần Châu.
Hằng ngày, cán bộ của Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh trực tiếp xuống nhắc nhở, tuyên truyền cho các chủ tàu về vấn đề bảo vệ môi trường biển.

Ông Nguyễn Phi Cường, Trưởng Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu, cho biết, ngoài công tác phục vụ khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long an toàn thì vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường đã và đang được đơn vị tăng cường thực hiện, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị Vịnh Hạ Long. Thông qua các hành động tuyên truyền, ý thức của khách du lịch đã thay đổi rõ rệt. Cán bộ Cảng vụ trực tiếp xuống từng tàu phổ biến, nhắc nhở chủ tàu, khách du lịch về bảo vệ môi trường.
Các thùng rác có ngăn bố trí phân loại rác hiện đại được bố trí tại các khu vực tại cảng tàu khách du lịch Tuần Châu.
Các thùng rác có ngăn phân loại rác đặt tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu.

Phó Giám đốc Công ty TNHH Âu Lạc Đặng Tuấn Hà cho biết, bắt đầu vào mùa du lịch năm nay, Công ty đã đầu tư hơn 100 thùng rác mới, được bố trí thuận tiện để mọi người dễ dàng sử dụng. Công ty bố trí một tổ gồm 10 nhân viên, thường xuyên làm công tác xử lý, gom rác thải, tái tạo cảnh quan môi trường ngay khu vực sảnh đón khách, nên không gian môi trường tại đây ngày một sạch sẽ, gọn gàng hơn. Nhân viên của Công ty thường xuyên nhắc nhở người dân, du khách chấp hành nghiêm các quy định, trong đó đặc biệt chấp hành việc bỏ rác vào thùng hoặc mang rác từ vịnh sau khi ra về.

Du lịch không rác thải không những giúp doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, mà còn là cơ hội marketing nhờ việc nâng cao hình ảnh doanh nghiệp xanh, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường vịnh xanh, sạch, hấp dẫn hơn trong mắt du khách.
Tổ gom rác và xử lý làm việc liên tục trong ngày để giữ cảnh quan môi trường Vịnh sạch sẽ.
Tổ thu gom, xử lý rác làm việc liên tục trong ngày để giữ cảnh quan môi trường Vịnh Hạ Long.

Anh Ngô Văn Chinh, Thuyền trưởng tàu Mai Lam 18, cho biết, tất cả các nhân viên phục vụ trên tàu đều ý thức được vấn đề bảo vệ môi trường biển là việc làm cần thiết. Chính vì vậy, thùng rác đều được đặt dọc lối đi trên tàu, khi chuyến tàu khởi hành, nhân viên đều hướng dẫn cho du khách và khuyến cáo không được xả rác bừa bãi xuống biển, hạn chế túi nylon trong quá trình tham quan trên vịnh.

Trung bình một ngày, tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu đón hơn 10.000 khách du lịch đi tham quan Vịnh Hạ Long. Do đó, việc bảo vệ môi trường, đặc biệt các chất thải nhựa được coi là công việc trước mắt cần phải làm để duy trì các giá trị môi trường của Vịnh Hạ Long.

Hotline: 0934 455 899

Thuexelimousine@gmail.com